Da mặt láng mịn hết mụn chỉ với 1 nắm lá
Chỉ với 1 nắm rau rẻ tiền này, những nốt mụn dù sưng tấy đỏ đau đến đâu cũng nhanh chóng biến mất mà không để lại bất cứ 1 vết sẹo nào.
Nguyên liệu cần có:
- 1 nắm rau diếp cá to (bạn có thể sử dụng nhiều hơn để lấy được phần nước ép nguyên chất).
- 2 thìa cà phê mật ong.
- 1 nhúm muối nhỏ.
- 2 thìa canh nước lọc.
- Cối giã, rây lọc, bát và thìa.
Sơ chế nguyên liệu:
- Rau diếp cá nhặt bỏ bớt phần lá úa và cuống, rồi đem đi rửa sạch.
- Sau đó để ráo khô nước.
Cách làm:
- Cho rau diếp cá vào cối giã nhuyễn hoặc bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố để xay nhuyễn giúp công việc này nhẹ hơn rất nhiều.
- Rồi lấy rây lọc bỏ đi phần bã để thu được phần nước ép rau diếp cá nguyên chất vào bát.
- Tiếp theo cho mật ong cùng muối váo bát nước ép rau diếp cá, rồi dùng thìa khuấy đều sao cho muối tan hết vào hỗn hợp là được.
Cách sử dụng:
Bước 1: Rửa qua mặt bằng nước ấm để loại bỏ bụi bẩn bên ngoài làn da.
Bước 2: Sử dụng 1 chậu nước nóng để xông hơi mặt giúp lỗ chân lông giãn nở.
Bước 3: Sau đó rửa sạch lại mặt bằng nước ấm, đồng thời massage nhẹ nhàng đều trên khắp khuôn mặt, giúp lấy sạch tế bào da chết, bụi bẩn cũng như bã nhờn nằm sâu trong các nang lông, để làn da sạch sẽ hoàn toàn.
Bước 4: Thoa đều hỗn hợp rau diếp cá vừa làm lên vùng da bị mụn, rồi nằm thư giãn 15 – 20 phút.
Bước 5: Đến khi thấy hỗn hợp đã khô dần trên da thì rửa sạch mặt bằng nước ấm.
Bước 6: Cuối cùng là lau sạch thêm 1 lần nữa bằng khăn thấm ướt nước lạnh hay sử dụng đá lạnh chà nhẹ lên da, giúp lỗ chân lông được se khít và để da đàn hồi trở lại.
Nên sử dụng hỗn hợp này 2 – 3 lần/1 tuần, chỉ sau 1 vài lần thực hiện bạn sẽ thấy những nốt mụn dầu dần biến mất và trả lại làn da láng mịn, trắng sáng không tì vết đấy.
Công dụng:
Rau diếp cá có tính kháng khuẩn cao, làm mát da, làm vết mụn nhanh se và lành mà không để lại bất cứ 1 vết sẹo nào.
Theo Một thế giới
Không có nhận xét nào: