Tác dụng tuyệt vời phòng chống ung thư từ loại quả mọc bờ mọc bụi mà ai cũng không chú ý
Theo Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt, có tác dụng kiện tỳ thanh tràng (tăng cường tiêu hóa, sạch ruột), tiêu thũng, giải độc, có thể sử dụng chữa viêm ruột, kiết lị, bí đại tiện, trĩ, đau họng.
Lá sung có vị ngọt, hơi đắng, tính bình, có tác dụng giải độc, tiêu thũng, có thể dùng chữa trị sưng thũng, lở loét ngoài da. Sung là loại quả được tận dụng để chữa nhiều bệnh, đặc biệt nó là thực phẩm cực tốt cho người mắc bệnh ung thư.
Trái sung chữa bệnh ung thư theo cơ chế hỗ trợ điều trị, phòng và ngăn ngừa chúng ngay từ đầu. Sung là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời của cơ thể, đặc biệt dưới dạng sấy khô vì hàm lượng chất xơ dồi dào hơn.
Quả sung, món ăn dân dã hỗ trợ điều trị ung thư
Quả sung giàu magie, vitamin K2 và canxi, magiê và K2 là sự kết hợp lý tưởng cho một hệ xương khỏe mạnh.
Không những thế, sung rất giàu các chất chống oxy hóa tiêu diệt các gốc tự do trong cơ thể. Các gốc tự do có thể là nguyên nhân của nhiều loại bệnh. Quả sung làm giảm tỷ lệ triglyceride giúp kiểm soát và phòng ngừa các căn bệnh về tim mạch.
Những lợi ích của quả sung không dừng lại ở đây. Dù ở dạng tươi hay khô nhưng quả sung luôn luôn là một nguồn cung cấp dưỡng chất rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, vai trò của sung trong còn được phát huy trong cuộc chiến chống ung thư.
Kết quả nghiên cứu cho thấy, nhựa của trái sung còn xanh có tác dụng ức chế sự phát triển của nhiều loại tế bào ung thư như: Ung thư mô liên kết, ung thư vú tự phát, sarcoma hạch bạch huyết… Còn có thể làm chậm quá trình di căn. Vì vậy, có thể sử dụng để hỗ trợ điều trị ung thư theo một số phương pháp như sau:
Ung thư dạ dày, ung thư ruột: Hàng ngày, sau mỗi bữa ăn, “tráng miệng” 5 quả sung tươi; hoặc dùng 20g quả khô, sắc nước uống.
Ung thư thực quản: Trái sung tươi 500g, thịt lợn nạc 100g, hầm trong 30 phút. Ăn thịt, uống nước canh.
Ung thư bàng quang: Trái sung xanh 30g (khô), mộc thông 15g, sắc nước uống trong ngày.
Ung thư phổi: Quả sung xanh 20 trái, chè xanh 10g. Cả hai thứ cho vào nồi, thêm nước vào đun trong 15 phút. Uống thay nước trà trong ngày.
Tác dụng: Nhuận phế, thanh tràng, kiềm chế sự sinh trưởng của tế bào ung thư, có thể áp dụng đối với người ung thư phổi trong thời kỳ đầu.
Ung thư gan: Dùng sung sấy khô mỗi ngày làm thực phẩm tráng miệng.
Sung làm ức chế hoàn toàn sự tăng trưởng của các tế bào ung thư và hiệu quả gấp 10 lần so với các phương pháp điều trị khác. Do đó, không có nghi ngờ gì khi quả sung tươi là một trong những thực phẩm lành mạnh cho bệnh nhân ung thư.
Ngoài những tác dụng chữa bệnh ung thư, sung còn có nhiều tác dụng chữa bệnh khác như: viêm loét dạ dày, bệnh trĩ, ho khan không đờm, thủy đậu, táo bón…
Theo Phụ nữ news
Không có nhận xét nào: