Bài thuốc "BÌNH DÂN" chữa bệnh gút từ đu đủ và trà xanh KHÔNG TÁC DỤNG PHỤ
Bài thuốc "bình dân" từ quả đu đủ xanh và lá trà xanh có thể chữa trị một căn bệnh "nhà giàu" mà không mang lại tác dụng phụ.
Nếu luôn bị đau và sưng đỏ ở các khớp, bạn không nên bỏ qua bởi đây có thể là triệu chứng do bệnh gút gây ra. Tình trạng đau đớn này thường xảy ra ở vùng khớp ngón chân cái, đầu gối, ngón tay và gót chân.
Gút xuất hiện khi lượng axit uric trong máu tăng cao. Lượng acid này sẽ lắng đọng lại quanh các khớp và gây ra chứng bệnh này.
Ngoài yếu tố gen di truyền, gút cũng có thể xuất hiện bởi chế độ dinh dưỡng và lối sống. Nếu không được chữa trị kịp thời, người bệnh luôn phải chịu những cơn đau hành hạ, thậm chí gặp nhiều khó khăn trong di chuyển.
Hiện nay có khá nhiều bài thuốc để trị bệnh gút. Nhưng có một thức uống đơn giản gồm nước, đu đủ xanh và lá trà xanh cũng mang lại hiệu quả hữu hiệu trong việc chữa trị và giảm đau.
Đu đủ xanh rất giàu vitamin, kali, magie, enzyme và phytonutrient (các chất dinh dưỡng tự nhiên tập trung nhiều ở lớp vỏ) rất tốt cho dạ dày và tiêu hóa.
Đu đủ đồng thời chứa chất papain có tính kháng viêm, rất có ích trong việc điều trị gút cũng như thấp khớp và hen suyễn.
Nó còn giúp làm sạch ruột, trị táo bón, ngăn chặn cảm giác buồn nôn và cả bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu ở nữ giới.
Còn thành phần khác là lá trà xanh lại chứa nhiều chất chống oxi hóa có thể giảm viêm khớp như polyphenol và axit gallic.
Điểm tuyệt vời nhất của thức uống này là nó hoàn toàn tự nhiên vì được làm từ đu đủ xanh và lá trà xanh, hoàn toàn không gây ra tác dụng phụ.
Cách làm:
Bước 1. Đun sôi 2 lít nước sạch.
Bước 2. Rửa sạch 2 quả đu đủ xanh, sau đó bỏ hạt và thái thành miếng nhỏ.
Bước 3: Cho đu đủ vào nồi nước sôi, đun tiếp thêm 5 phút.
Bước 4: Thêm 2 thìa lá trà xanh, rồi tiếp tục đun tất cả một lúc nữa.
Bước 5. Lọc lấy nước, bỏ bã đu đủ và trà ra và để nguội.
Bước 6: Bạn nên uống thường xuyên để cảm nhận được tác dụng tuyệt vời của thức uống này.
Theo Trí thức trẻ
Không có nhận xét nào: