Ads Top

Phá Đường Dây Cung Cấp Nem Chua Lớn Ở Hà Nội Tiêu Thụ Bì Lợn Thối

Cơ quan chức năng vừa phá một đường dây cung cấp thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm từ Hưng Yên về Hà Nội tiêu thụ.


Mới đây, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về Môi trường (C49) Bộ Công an phối hợp với Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội, đã điều tra làm rõ một đường dây cung cấp thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm từ Hưng Yên về Hà Nội tiêu thụ.
Một số lượng lớn bì lợn đã qua sơ chế bị Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C49) Bộ Công an kết hợp với lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội bắt giữ khi các đối tượng đang giao hàng cho nhà hàng Trần Công Châu, có địa chỉ tại số 8 Trần Xuân Soạn, Hà Nội.
thit-lon-phunutoday-vn
400 kg bì lợn bị phát hiện
Được biết, mỗi xe máy chở khoảng 100kg bì lợn sơ chế. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng xác định, trong ngày 21/7, các đối tượng đã vận chuyển khoảng 400kg bì lợn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.Qua khai thác từ các đối tượng vận chuyển, số bì lợn này được các cơ sở tại Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên thu mua từ nhiều đầu mối trôi nổi trên thị trường. Sau đó, giao cho một số cơ sở làm nem chua trên địa bàn Hà Nội. Lực lượng chức năng xác định, toàn bộ số hàng hóa này đều không có kiểm dịch của cơ quan thú y.
thit-lon-phunutoday-vn
Số bì thối bị cơ quan chức năng phát hiện và tạm giữ

Lực lượng chức năng đang tiến hành hoàn thiện hồ sơ, đấu tranh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.
Tác hại khi ăn thịt lợn thối: 
– Gây tổn thương ruột, dạ dày: Bì lợn không được cạo sạch lông, khi ăn vào ruột, lông sẽ cắm vào vùng màng nhầy ở dạ dày và ruột non, làm tổn thương màng ruột, dạ dày.
– Tích tụ chất độc hại: Độc chất aflatoxin có trong chất tẩy trắng khi ăn vào người sẽ gây ngộ độc. Chỉ cần một chút cũng có thể gây ra: tiêu chảy, đau bụng, buồn nôn. Nếu tích tụ nhiều sẽ làm tăng khả năng bị ung thư.
– Tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập: Nguy cơ lây bệnh từ lợn bị dịch tai xanh, viêm cầu khuẩn.
Cách nhận biết lợn thối:
– Về màu sắc: Bì lợn sạch, từ những con lợn khỏe mạnh có màu trắng hồng, lớp mỡ dính phần bì thường dày và có màu trắng phau. Bì lợn ngâm hóa chất tẩy trắng sẽ có màu trắng tinh, thường đã loại bỏ hoàn toàn lớp mỡ.
– Về độ giòn: Khi chế biến, bì lợn sạch sẽ có độ giòn, dai vừa phải. Trong khi đó, bì lợn bẩn, ngâm tẩy trắng và làm nở sẽ dai hơn và không đảm bảo độ giòn lâu dài.
– Về hương vị: Bì lợn sạch thường có mùi vị thơm ngậy đặc trưng còn bì lợn bẩn dù đã dùng hóa chất tẩy mùi hôi, ôi thiu, khi chế biến sẽ không có mùi vị gì và thậm chí vẫn ngửi thấy mùi hôi, khác lạ do dùng hóa chất đậm đặc.

Theo Khỏe & Đẹp

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.