Hết viêm xương khớp, chữa nhức mỏi toàn thân bằng các nguyên liệu tự nhiên có sẵn trong bếp
Không hiểu có phải vì sinh nở hại người hay không, mà năm nay mới 35 tuổi nhưng em rệu rã bánh bèo quá các mẹ ạ. Từ lúc có thai, em rất hay bị đau lưng và nhức buốt hai bắp chân, đêm nào cũng phải massage mới có thể ngủ ngon giấc.
Cảm giác của em về những cơn đau đó đến giờ vẫn còn ám ảnh. Đầu tiên là tê cứng ở chân, khớp gối, dần dần đau nhói ở các khớp chân rồi lan lên vùng hông, kéo dài đến toàn bộ vùng lưng. Mỗi lúc đau, chuyện đi lại cũng khó khăn; đứng lên ngồi xuống cũng vất vả, mà lúc nằm xuống là chỉ muốn nằm luôn. Có hôm đau quá đi không nổi, em uống các loại thuốc giảm đau lại gây ra tác dung phụ như giữ nước, tay chân phù nề. Thử dùng dầu nóng xoa cũng không thấy thuyên giảm, thậm chí em thấy càng đau hơn.
May quá, em được một người bạn mách nước cách dùng loại nước uống ép từ chanh, gừng, táo, cà rốt và bột nghệ; kết quả tay chân không còn đau nhức, vận động dễ dàng hơn chỉ sau khi dùng 1 tuần.
Cách làm loại nước ép này rất dễ, em mạn phép xin chia sẻ cùng mọi người nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 1 trái táo (loại táo Mỹ nha)
- 1 nhánh gừng
- 1/4 quả chanh
- Một muỗng cà phê bột nghệ
Cách làm:
Đơn giản lắm nhé các mẹ, trước tiên, cắt táo và gừng thành từng miếng nhỏ rồi bỏ vào máy xay sinh tố. Thêm một chút bột nghệ và chút nước cốt chanh. Nếu không thích táo thì nên thay thế bằng cà rốt.
Uống hỗn hợp này liên tục trong vòng vài ngày cho đến khi nào cảm thấy các khớp không còn đau nhức nữa nha.
Vì sao hỗn hợp này lại có thể chữa nhức xương khớp? Vấn đề ở chỗ chanh chứa nhiều hợp chất có tác dụng giảm viêm, giãn nở các mạch máu, trị dứt cơn đau. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Ohio State (Mỹ), mùi hương từ chanh còn giúp đem lại cảm giác thư thái dễ chịu, giúp chúng ta quên cơn đau.
Còn cà rốt, đây là thực phẩm rất giàu chất chống ô xy hóa giúp kháng viêm. Trên thực tế, cà rốt có hiệu quả hơn so với một số loại thuốc.
Riêng táo thì khỏi phải bàn vì táo là nguồn dồi dào quercetin, chất chống viêm hữu hiệu. Táo cũng tốt cho mạch máu, duy trì lượng cholesterol hợp lý và kích thích tuần hoàn.
Gừng là loại củ thần thánh rồi, ngay cả những người mắc bệnh loãng xương có thể dùng gừng để đối phó với tình trạng viêm. Do chứa các hợp chất chống viêm, nên gừng từ lâu đã được sử dụng như một phương thuốc điều trị nhiều loại bệnh viêm khớp. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Miami (Mỹ) thấy rằng sử dụng chiết xuất gừng với nồng độ cao có tác dụng giảm viêm ở những bệnh nhân bị thoái hóa khớp gối so với nhóm dùng giả dược.
Cuối cùng, củ nghệ là một “loại thuốc” giảm đau tốt. Nghệ còn có tác dụng chống nhiều bệnh truyền nhiễm, ung thư, viêm sưng và các vấn đề về tiêu hóa. Các nhà khoa học thuộc Đại học Pondicherry và Đại học Pittsburgh (Mỹ) phát hiện curcumin, hoạt chất có trong nghệ, có thể ngừa và chữa bệnh ung thư ruột kết. Trong quá trình nghiên cứu, các chuyên gia nhận thấy curcumin chỉ nhắm vào các tế bào ung thư ruột để tiêu diệt và không gây thiệt hại cho các tế bào khỏe mạnh.
Loại thức uống hỗn hợp nói trên có thể đánh bay cơn đau nhức xương khớp bởi nó chứa mọi thành phần có tác dụng tống độc tố, giúp cơ thể bạn đối phó cơn đau và viêm tốt hơn. Các mẹ, ai bị đau nhức xương khớp cứ thử đi, sẽ thấy hiệu quả chỉ sau khoảng 1 tuần sử dụng.
Chúc cả nhà mình vui, khỏe ạ!
Theo web trẻ thơ
Không có nhận xét nào: