Bài thuốc 'đánh bay' thoái hóa đốt sống, gai cột sống bằng nước lá cây pha với bia
Chỉ sau 10 ngày dùng thuốc, bệnh tình ông Hạp đã thuyên giảm rõ rệt, cánh tay không còn đau nhức mỗi khi nhấc lên, các ngón tay cử động lại bình thường và vùng vai, cổ không còn bị “hành” đau nhức…
Người đàn ông có cách chữa bệnh rất đặc biệt, là ông Đàm Hạp (67 tuổi, ngụ đường Mạc Đĩnh Chi, phường 9, TP. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng). Hiện tại ông Hạp đang là chủ một cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng ở địa phương. Công việc buôn bán, đi lại nhiều khiến cơ thể ông hoạt động liên tục, ít có thời gian thư giãn, nghỉ ngơi.
Có bệnh thì vái tứ phương, gặp ai ông Hạp cũng than vãn xem họ có thông tin gì về cách chữa căn bệnh mà ông đang mắc phải không. Và rồi qua mối quan hệ bạn bè, ông Hạp đã được một người bạn chỉ cho một phương thuốc chữa bệnh được truyền miệng trong dân gian. Không cần tốn nhiều tiền và công sức, chỉ sau 10 ngày dùng thuốc, bệnh tình ông Hạp đã thuyên giảm rõ rệt, cánh tay không còn đau nhức mỗi khi nhấc lên, các ngón tay cử động lại bình thường và vùng vai, cổ không còn bị “hành” đau nhức…
Ông bạn tôi chỉ rõ, bài thuốc có 2 thành phần rất đơn giản chỉ gồm lá mật gấu và 1 ly rượu vừa đủ. Bạn tôi cũng bảo, nếu không uống được rượu thì dùng bia, pha với lá cây mật gấu giã nát. Sau khi nghe ông bạn nói, tôi mới ngả ngửa vì trong vườn nhà mình có trồng cây mật gấu này.Cây này, nhà tôi trồng được mười mấy năm rồi mà không ai biết dùng nó làm gì. Nó rất dễ sống, chỉ cần có gốc hoặc cành cây, mình găm xuống đất là sống. Cây này do bà chị sống nước ngoài của tôi mang vào vườn, kêu người nhà tôi cứ găm đại vào một góc nào đó, sau này dùng làm thuốc chữa được nhiều bệnh lắm.
Tôi ra vườn hái lá mật gấu tươi, rửa sạch rồi giã nát lá pha cùng với 1 cốc bia, vắt nước uống sau khi ăn cơm. Tùy theo thể trạng từng người mà pha bia nhiều hay ít, có người tửu lượng cao thì dùng 1 lon, người yếu hơn thì có thể dùng nửa lon. Còn tôi khi đó chỉ dùng nửa lon bia pha với 7-8 lá mật gấu được giã nát, do tửu lượng yếu nên tôi chỉ uống sau bữa cơm tối, rồi đi ngủ luôn.
Ban đầu, tôi uống thuốc vẫn thấy bình thường, chưa cảm nhận được gì nhiều. Các cơn đau vẫn “hành” mỗi khi tôi lắc cổ, nhìn nghiêng hay nhấc cánh tay lên. Tôi chỉ cần cử động nhẹ là tay, cổ và vai đau dữ dội. Cộng thêm uống nước thuốc vào thấy vị rất đắng nên tôi cũng hơi ngán. Nhưng nghĩ thuốc đắng mới dã tật, nên tôi vẫn kiên trì uống, bịt mũi uống.Tôi cảm nhận rõ từ ngày thứ 10 sau khi uống nước này, các cơn đau hình như được kìm chế lại. Thường thì mỗi buổi sáng khi thức dậy, tôi vô ý cử động cánh tay phải là nó đau nhức vô cùng, 3 ngón tay lúc nào cũng trong trạng thái co giật, tê mất cảm giác. Nhưng từ ngày đó trở đi thì các cơn đau dần biến mất và cánh tay tôi nâng lên hạ xuống bình thường không còn cảm giác cứng nhắc hay đau đớn nữa. Thấy thuốc có kết quả bất ngờ, tôi uống thêm 1 tuần nữa rồi nghỉ luôn vì bệnh đã tan biến.
Bệnh đã được chữa khỏi 100% chưa thì tôi không dám chắc vì ngày đó sau khi uống nước thuốc hết đau nhức, tay được cử động lại bình thường thì tôi bận rộn quá nên cũng quên luôn không đi khám lại, do đó không biết kết quả chính xác nhất. Tuy nhiên chỉ bằng cảm nhận của bản thân mình thì tôi thấy bệnh đã hết 100%. Cơ thể không còn bị đau nhức, tê mỏi. Dứt thuốc đến nay đã gần 3 năm, tôi không hề thấy bệnh tái phát. Đến nay tôi vẫn khỏe mạnh, đi làm suốt có khi còn khuân vác được vài bao xi măng nữa.
Một số bài thuốc chữa gai cột sống từ thiên nhiên
Trong tự nhiên còn có nhiều loại cây, quả có thể giúp điều trị triệu chứng của thoái hóa đốt sống, gai cột sống như sau:
- Bài 1: Dùng một quả trứng gà lấy lòng đỏ, bỏ lòng trắng, một quả khế chua rửa sạch, vắt lấy nước. Trộn hai thứ với nhau và uống. Uống liên tục trong 7 ngày. Để có kết quả tốt trước và sau khi uống nên xoa bóp vùng gai cột sống.
- Bài 2: Cây táo gai khoảng 50g, vỏ cây gòn gai khoảng 100g nấu cùng với nước. Uống hàng ngày thay nước trong khoảng 3 ngày.
Bài 3: Lấy khoảng 300g ngải cứu tươi rửa sạch, giã nát thêm hai thìa mật ong. Dùng vải mỏng vắt lấy nước, uống vào buổi trưa và chiều.
Bài 4: Dùng lá cẩm rửa sạch ăn ngày ba bữa kèm với trứng chần nước sôi và ăn trước bữa ăn. Mỗi lần ăn từ 20 – 25 lá, ban đầu không cần ăn quá nhiều, vừa ăn vừa theo dõi để tăng, giảm lượng lá phù hợp.
Ngoài ra, có thể dùng ngải cứu thái nhỏ, giã nát, giấm nuôi đun nóng bọc vào vải thưa và đắp lên vùng bị gai cột sống.
Theo Phụ nữ news
Không có nhận xét nào: